Mực ống khay 300g

None

65,000₫ 75,000₫
+

Đặt online giao tận nhà ĐÚNG GIỜ

Đổi, trả sản phẩm trong 24 giờ

Thông tin sản phẩm

  • Loại sản phẩm: Mực ống 
  • Khối lượng: 300g 
  • Đóng gói: Hút chân không 
  • Bảo quản: 4 ngày kể từ ngày đóng gói (nhiệt độ từ 2 - 5 độ C) 


Mực ống là thực phẩm phổ biến với các bữa ăn hằng ngày, mực ống rất dễ nhận biết so với các loại mực khác bởi có phần vây đuôi được xuất phát từ giữa thân kéo dài xuống cuối thân hình thoi, có túi mực đen để bảo vệ mình phòng khi có kẻ thù tấn công. Bên cạnh đó mực ống có đặc điểm là thân dài, hình ống có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.
Tìm hiểu: Phân biệt 5 loại mực phổ biến và cách chọn mực tươi ngon nhất.
Mực là thực phẩm có nhiều công dụng đối với sức khoẻ, chứa nhiều protein và các khoáng chất như: Riboflavin, Vitamin B12, Phốt pho, Đồng và Selen, giúp ngăn ngừa viêm khớp, tốt cho xương và răng, tốt cho tim mạch, giảm chứng đau nửa đầu và giúp thư giãn thần kinh, giảm huyết áp.

Bí quyết sơ chế để mực ống giòn, ngọt

  • Mực sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước sau đó cắt hoặc kéo tách phần đầu với thân mực, lấy mai mực, ruột và túi mực bên trong thân mực, cố gắng lấy nhanh nhưng không làm vỡ túi mực.
  • Tách phần màng màu tím quanh thân mực ra, tách 2 vây rồi dùng dao khứa nhiều đường chéo trên thân mực để khi nấu chín, thân mực sẽ nở bung ra tạo hình dạng món ăn đẹp mắt.
  • Nếu món ăn cần cắt nhỏ mực thì bạn cắt thân mực thành những lát nhỏ vừa ăn, đầu mực cắt bỏ phần miệng, mắt, các sợi tu dài thì dùng dao cào nhẹ để làm bay chất bẩn và cắt nhỏ

Bên cạnh việc sơ chế đúng cách, bạn cũng nên biết rõ mẹo nhận biết và lựa chọn mực ống tươi ngon, giúp bữa ăn cho gia đình thêm phần trọn vị, đậm đà. 

Các món ăn ngon với mực ống


Mẹo chế biến mực ống vàng, ngon đẹp mắt: Mực rất nhanh chín nên khi nấu dù là món xào hay chiên, nướng, lẩu cũng nên chế biến thật mau không để mực quá lửa, nấu lâu, mực sẽ dai, mất vị ngọt ngon. Muốn mực chiên có màu vàng ngon, hút mắt, bạn nên ướp mực trước khi chiên và đặc biệt là nên ướp với nước mắm, không dùng muối. Mực thành quả sau khi chiên chắc chắn thơm ngon, có màu nâu cánh gián đẹp mắt.
Xem thêm: Học ngay 6 cách làm mực nhồi thịt mềm ngon cực hấp dẫn chiêu đãi cho cả nhà.
Lưu ý: Sản phẩm nhận được có thể khác với hình ảnh về màu sắc và số lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt khối lượng và chất lượng.

Xem thêm
ĐI CHỢ THAY
Góp ý